Welcome to our blog , find our tasty recipes, by clicking the image and view full recipe videos.

MUTTON CURRY CHUKKA | MUTTON RECIPE (Click the image to view the video fully)



How to cook Mutton curry chukka | mutton recipe cooking beginners

Total Servings: 2 – 3 persons
Preparation Time: 5 Minutes
Cooking Time: 15 minutes Ingredients
• Mutton boiled- 300 gms
• Peeled Small Onion – 100 gms
• Green Chilli - 1 no
• Red chilli – 3 nos
• Curry leaves – 8 nos
• Oil - 50 ml
• Pepper – 1 tsp
• Fennel seeds- 1 tsp
• Jeera – 1 tsp
• Coriander seeds – 1 tsp
• Ginger garlic paste – 1 tsp
• Garlic – 10 small pcs
• Turmeric - 1 tsp
• Salt – 1 tsp
• Cashew – 5 broken pcs
• Spices powder - 2 tsp
(Grinded/ powdered mix of ( Fennel seeds, Anise, cinnamon bark, Bay leaf, Marine algae, Marathi moggu, Star Anise poo/ Anatchi poo)
• Water : 1/4 cup. Cooking Instructions
• Boil the mutton for 30 minutes
• Place the Pan in flame and allow it to heat for 30 seconds
• Add oil (10 ml)
• Add pepper 1 tsp , fennel seeds 1 tsp , Jeera – 1 tsp , coriander seeds 1 tsp and red chillies 2 nos
• Add curry leaves – 10 pcs and
• Oil roast all above for 10 seconds and grind it to a paste
• Place the Pan in flame , add oil 25 ml and allow it to heat for 10 seconds
• Add spices powder
• Add peeled small onions 100 gms
• Add curry leaves , garlic pieces
• Add cashew pieces
• Add the spices grinded paste
• Stir it well
• Add boiled mutton and stir it well
• Add salt and stir it well
• Add green chilli 1 no
• Then close the Pan lid and let it boil for 10 minutes
• Check if the mutton is well cooked. • Serve the tasty mutton chukka curry to your beloved family.

Click on COCONUT MILK CHICKEN
______________________________________________________________________________
தலைப்பு: எளிய மட்டன் | கறி
செய்முறை பெயர்: எளிய மட்டன் | கறி
மொத்த சேவை: 2 - 3 நபர்கள்
தயாரிப்பு நேரம்: 5 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்: 15 நிமிடங்கள் தேவையான பொருட்கள்
• மட்டன் வேகவைத்தது- 300 கிராம்
• உரிக்கப்படும் சிறிய வெங்காயம் - 100 கிராம்
• பச்சை மிளகாய் - 1 இல்லை
• சிவப்பு மிளகாய் - 3 எண்
• கறிவேப்பிலை - 8 எண்
• எண்ணெய் - 50 மில்லி
• மிளகு - 1 தேக்கரண்டி
• பெருஞ்சீரகம் விதைகள்- 1 தேக்கரண்டி
• ஜீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
• கொத்தமல்லி விதைகள் - 1 தேக்கரண்டி
• இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி
• பூண்டு - 10 சிறிய பிசிக்கள்
• மஞ்சள் - 1 தேக்கரண்டி
• உப்பு - 1 தேக்கரண்டி
• முந்திரி - 5 உடைந்த பிசிக்கள்
• மசாலா தூள் - 2 தேக்கரண்டி
• (அரைத்த / தூள் கலவை (பெருஞ்சீரகம் விதைகள், சோம்பு, இலவங்கப்பட்டை பட்டை, விரிகுடா இலை, கடல் பாசிகள், மராத்தி மொகு, ஸ்டார் சோம்பு பூ / அனாச்சி பூ)
• நீர்: 1/4 கப். சமையல் வழிமுறைகள்
• ஆட்டிறைச்சியை 30 நிமிடங்கள் வேகவைக்கவும்
• பான் சுடரில் வைக்கவும், 30 விநாடிகள் வெப்பப்படுத்த அனுமதிக்கவும்
• எண்ணெய் சேர்க்கவும் (10 மில்லி)
• மிளகு 1 தேக்கரண்டி, பெருஞ்சீரகம் விதைகள் 1 தேக்கரண்டி, ஜீரா - 1 தேக்கரண்டி, கொத்தமல்லி விதை 1 தேக்கரண்டி மற்றும் சிவப்பு மிளகாய் 2 எண்
• கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும் - 10 எண் மற்றும்
• இதை 10 விநாடிகள் எண்ணெயில் வறுத்து பேஸ்ட் போல அரைக்கவும்
• பான் சுடரில் வைக்கவும், எண்ணெய் 25 மில்லி சேர்த்து 10 விநாடிகள் சூடாக்க அனுமதிக்கவும்
• மசாலா தூள் சேர்க்கவும்
• உரிக்கப்படும் சிறிய வெங்காயத்தை 100 கிராம் சேர்க்கவும்
• கறிவேப்பிலை, பூண்டு துண்டுகள் சேர்க்கவும்
• முந்திரி துண்டுகள் சேர்க்கவும்
• மசாலா அரைத்த பேஸ்ட் சேர்க்கவும்
• நன்றாக கிளறவும்
• வேகவைத்த மட்டன் சேர்த்து நன்கு கிளறவும்
• உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறவும்
• பச்சை மிளகாய் 1 இல்லை
• பின்னர் பான் மூடியை மூடி 10 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்
• ஆட்டிறைச்சி நன்கு சமைக்கப்பட்டிருக்கிறதா என்று பாருங்கள்.
• பின்னர் உங்கள் அன்பான குடும்பத்திற்கு சுவையான மட்டன் சுக்கா கறியை பரிமாறவும்.

Comments