- Get link
- X
- Other Apps
Welcome to our blog , find our tasty recipes, by clicking the image and view full recipe videos.
- Get link
- X
- Other Apps
How to cook Mutton curry chukka | mutton recipe cooking beginners
Total Servings: 2 – 3 persons
Preparation Time: 5 Minutes
Cooking Time: 15 minutes
Ingredients
• Mutton boiled- 300 gms
• Peeled Small Onion – 100 gms
• Green Chilli - 1 no
• Red chilli – 3 nos
• Curry leaves – 8 nos
• Oil - 50 ml
• Pepper – 1 tsp
• Fennel seeds- 1 tsp
• Jeera – 1 tsp
• Coriander seeds – 1 tsp
• Ginger garlic paste – 1 tsp
• Garlic – 10 small pcs
• Turmeric - 1 tsp
• Salt – 1 tsp
• Cashew – 5 broken pcs
• Spices powder - 2 tsp
(Grinded/ powdered mix of ( Fennel seeds, Anise, cinnamon bark, Bay leaf, Marine algae, Marathi moggu, Star Anise poo/ Anatchi poo)
• Water : 1/4 cup.
Cooking Instructions
• Boil the mutton for 30 minutes
• Place the Pan in flame and allow it to heat for 30 seconds
• Add oil (10 ml)
• Add pepper 1 tsp , fennel seeds 1 tsp , Jeera – 1 tsp , coriander seeds 1 tsp and red chillies 2 nos
• Add curry leaves – 10 pcs and
• Oil roast all above for 10 seconds and grind it to a paste
• Place the Pan in flame , add oil 25 ml and allow it to heat for 10 seconds
• Add spices powder
• Add peeled small onions 100 gms
• Add curry leaves , garlic pieces
• Add cashew pieces
• Add the spices grinded paste
• Stir it well
• Add boiled mutton and stir it well
• Add salt and stir it well
• Add green chilli 1 no
• Then close the Pan lid and let it boil for 10 minutes
• Check if the mutton is well cooked.
• Serve the tasty mutton chukka curry to your beloved family.
Click on COCONUT MILK CHICKEN
______________________________________________________________________________
தலைப்பு: எளிய மட்டன் | கறி
செய்முறை பெயர்: எளிய மட்டன் | கறி
மொத்த சேவை: 2 - 3 நபர்கள்
தயாரிப்பு நேரம்: 5 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்: 15 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள்
• மட்டன் வேகவைத்தது- 300 கிராம்
• உரிக்கப்படும் சிறிய வெங்காயம் - 100 கிராம்
• பச்சை மிளகாய் - 1 இல்லை
• சிவப்பு மிளகாய் - 3 எண்
• கறிவேப்பிலை - 8 எண்
• எண்ணெய் - 50 மில்லி
• மிளகு - 1 தேக்கரண்டி
• பெருஞ்சீரகம் விதைகள்- 1 தேக்கரண்டி
• ஜீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
• கொத்தமல்லி விதைகள் - 1 தேக்கரண்டி
• இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி
• பூண்டு - 10 சிறிய பிசிக்கள்
• மஞ்சள் - 1 தேக்கரண்டி
• உப்பு - 1 தேக்கரண்டி
• முந்திரி - 5 உடைந்த பிசிக்கள்
• மசாலா தூள் - 2 தேக்கரண்டி
• (அரைத்த / தூள் கலவை (பெருஞ்சீரகம் விதைகள், சோம்பு, இலவங்கப்பட்டை பட்டை, விரிகுடா இலை, கடல் பாசிகள், மராத்தி மொகு, ஸ்டார் சோம்பு பூ / அனாச்சி பூ)
• நீர்: 1/4 கப்.
சமையல் வழிமுறைகள்
• ஆட்டிறைச்சியை 30 நிமிடங்கள் வேகவைக்கவும்
• பான் சுடரில் வைக்கவும், 30 விநாடிகள் வெப்பப்படுத்த அனுமதிக்கவும்
• எண்ணெய் சேர்க்கவும் (10 மில்லி)
• மிளகு 1 தேக்கரண்டி, பெருஞ்சீரகம் விதைகள் 1 தேக்கரண்டி, ஜீரா - 1 தேக்கரண்டி, கொத்தமல்லி விதை 1 தேக்கரண்டி மற்றும் சிவப்பு மிளகாய் 2 எண்
• கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும் - 10 எண் மற்றும்
• இதை 10 விநாடிகள் எண்ணெயில் வறுத்து பேஸ்ட் போல அரைக்கவும்
• பான் சுடரில் வைக்கவும், எண்ணெய் 25 மில்லி சேர்த்து 10 விநாடிகள் சூடாக்க அனுமதிக்கவும்
• மசாலா தூள் சேர்க்கவும்
• உரிக்கப்படும் சிறிய வெங்காயத்தை 100 கிராம் சேர்க்கவும்
• கறிவேப்பிலை, பூண்டு துண்டுகள் சேர்க்கவும்
• முந்திரி துண்டுகள் சேர்க்கவும்
• மசாலா அரைத்த பேஸ்ட் சேர்க்கவும்
• நன்றாக கிளறவும்
• வேகவைத்த மட்டன் சேர்த்து நன்கு கிளறவும்
• உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறவும்
• பச்சை மிளகாய் 1 இல்லை
• பின்னர் பான் மூடியை மூடி 10 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்
• ஆட்டிறைச்சி நன்கு சமைக்கப்பட்டிருக்கிறதா என்று பாருங்கள்.
• பின்னர் உங்கள் அன்பான குடும்பத்திற்கு சுவையான மட்டன் சுக்கா கறியை பரிமாறவும்.
cooking beginners
cooking video
easy mutton curry
how to cook
how to make mutton curry
indian recipes
mutton chukka
mutton chukka gravy in tamil
Location:
India
- Get link
- X
- Other Apps
Comments
Post a Comment