- Get link
- X
- Other Apps
Welcome to our blog , find our tasty recipes, by clicking the image and view full recipe videos.
- Get link
- X
- Other Apps
தலைப்பு: எளிய மற்றும் சுவையான பெரிய இறால் பிரியாணிரெசிபி பெயர்: பெரிய இறால் பிரியாணி
மொத்த சேவை: 4 - 5 நபர்கள்
தயாரிப்பு நேரம்: 15 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்: 35 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள்
• பெரிய இறால் - 400 கிராம்
• பாஸ்மதி அரிசி - 600 கிராம்
• வெங்காயம் - 2 எண் நடுத்தர அளவு (வெட்டப்பட்டது)
• தக்காளி - 2 எண் (அரை அரைக்கப்பட்ட)
• பச்சை மிளகாய் - 1 எண்
• கொத்தமல்லி- ஒரு கை அளவு
• புதினா - ஒரு கை அளவு
• தயிர் - 4 தேக்கரண்டி
• நெய் - 5 தேக்கரண்டி
• எண்ணெய் - 50 மில்லி
• இஞ்சி பூண்டு விழுது - 2 தேக்கரண்டி
• சிவப்பு மிளகாய் தூள் - 2 தேக்கரண்டி
• மஞ்சள் - 1 தேக்கரண்டி
• பிரியாணி மசாலா - 1 ½ தேக்கரண்டி
• சிறப்பு பிரியாணி மசாலா - 2 தேக்கரண்டி
• அரைத்த / தூள் கலவை (பெருஞ்சீரகம் விதைகள், சோம்பு, இலவங்கப்பட்டை பட்டை, வளைகுடா இலை, கடல் பாசிகள், மராத்தி மொகு, ஸ்டார் சோம்பு பூ / அனாச்சி பூ)
• நீர்: 6 கப்.
• சமையல் வழிமுறைகள்
• பெரிய இறால்களை தோலுரித்து, கழுவி நன்றாக சுத்தம் செய்யுங்கள்.
• பெரிய இறால்களை மஞ்சள் (1 தேக்கரண்டி), உப்பு (1 தேக்கரண்டி) கொண்டு 15 நிமிடங்கள் மரைனேட் செய்யவும்.
• குக்கரை சுடரில் வைக்கவும், அதை 2 நிமிடங்கள் சூடாக்க அனுமதிக்கவும்.
• எண்ணெய் (50 மில்லி) மற்றும் நெய் (2 டி.எஸ்.பி.எஸ்) சேர்க்கவும்.
• பின்னர் சிறப்பு பிரியாணி மசாலா கலவையை வைத்து 1 நிமிடம் நன்கு கிளறவும்.
• வெங்காயம் சேர்த்து லேசான பழுப்பு நிறமாக வரும் வரை கிளறவும்.
• பாதி அரைத்த தக்காளியைச் சேர்த்து, கலவையை 5 நிமிடங்கள் கிளறவும்.
• இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.
• பச்சை மிளகாய் சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.
• கொத்தமல்லி மற்றும் புதினா சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.
• கலவையை 5 நிமிடங்கள் நன்கு கிளறவும்.
• மரைனேட் இறால்களைச் சேர்த்து, அது நன்றாக கலக்கவும்.
• மேலும் 2 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள் 1 தேக்கரண்டி மற்றும் உப்பு 1 தேக்கரண்டி சேர்க்கவும்.
• தயிர் 4 தேக்கரண்டி சேர்க்கவும்.
• பின்னர் கிளறி 5 நிமிடங்கள் சிம் சுடரில் விடவும்.
• 1 1/2 தேக்கரண்டி பிரியாணி மசாலாவை சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.
• 4 கப் தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
• 5 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
• இறால் கலவையுடன் ஊறவைத்த பாஸ்மதி அரிசியையும் சேர்க்கவும்.
• பின்னர் குக்கர் மூடியை மூடி, நீராவி வெளியே வரும்போது எடையை வைக்கவும்.
• பின்னர் குக்கர் எடையுடன் 10 நிமிடங்கள் சமைக்க அனுமதிக்கவும்.
• பின்னர் குக்கர் மூடியைத் திறந்து 2 tsps நெய் சேர்க்கவும்.
• மெதுவாகவும் மென்மையாகவும் பிரியாணியை கலக்கவும்.
• சுவையான சிறப்பு புலி இறால் பிரியாணியை உங்கள் அன்பான குடும்பத்திற்கு பரிமாறவும்.
Know more recipe FISH CURRY
biriyani
cooking recipes bangla
cooking recipes easy
cooking recipes in hindi
cooking recipes in tamil
simple easy prawn biryani
Tiger prawns
Location:
India
- Get link
- X
- Other Apps
Comments
Post a Comment