Welcome to our blog , find our tasty recipes, by clicking the image and view full recipe videos.

TIGER PRAWN BIRYANI (Click the image to view the video fully)



Title: Simple and Tasty Tiger Prawn Biriyani Recipe Name: Tiger Prawn Biriyani Total Servings: 4 – 5 persons Preparation Time: 15 Minutes Cooking Time: 35 minutes Ingredients • Tiger Prawn - 400 gms • Basmati rice - 600 gms • Onion - 2 Nos medium size (sliced) • Tomato - 2 nos ( Semi Grinded) • Green Chilli - 1 no • coriander- one hand quantity • Mint - one hand quantity • Curd - 4 tsp • Ghee - 5 tsp • Oil - 50 ml • Ginger garlic paste - 2 tsp • Red Chilli powder - 2 tsp • Turmeric - 1 tsp • Biriyani masala - 1 ½ tsp • Special Biriyani spices masala - 2 tsp Grinded/ powdered mix of ( Fennel seeds, Anise, cinnamon bark, Bay leaf, Marine algae, Marathi moggu, Star Anise poo/ Anatchi poo) • Water : 6 cups. Cooking Instructions • Skin out the Tiger Prawns, wash and clean it nicely. • Marinate the Tiger prawns with turmeric (1 tsp), Salt (1 tsp) for 15 minutes. • Place the cooker in flame and allow it to heat for 2 minutes. • Add oil (50 ml) and Ghee (2 tsps). • Then put the special biriyani spices mix and stir it well for 1 minute. • Add onions and stir well till it becomes light brown. • Add semi grinded tomota and stir the mix for 5 minutes. • Add Ginger Garlic paste and stir well. • Add Green chilies and stir well. • Add Coriander and mint and stir well. • Stir well the mix for 5 minutes. • Add the marinated Prawns and it mix well. • And add 2 tsps red chilly powder, turmeric powder 1 tsp and salt 1 tsp. • Add curd 4 tsp. • Then stir and Leave it to Sim flame for 5 minutes. • Add 1 1/2 tsp Biryani masala and stir well. • Add 4 cups of water. • Let it boil for 5 minutes. • Add soaked basmati rice along with the prawn mix. • Then close the Cooker lid and put the weight when the vapour comes out . • Then allow it to cook for 10 minutes with the cooker weight. • Later open the cooker lid and add 2 tsps ghee. • Slowly and smoothly mix the Biriyani. • Serve the tasty Special Tiger Prawn Biriyani to your beloved family. ____________________________In Tamil________________________________

தலைப்பு: எளிய மற்றும் சுவையான பெரிய இறால் பிரியாணிரெசிபி பெயர்: பெரிய இறால் பிரியாணி மொத்த சேவை: 4 - 5 நபர்கள் தயாரிப்பு நேரம்: 15 நிமிடங்கள் சமையல் நேரம்: 35 நிமிடங்கள் தேவையான பொருட்கள் • பெரிய இறால் - 400 கிராம் • பாஸ்மதி அரிசி - 600 கிராம் • வெங்காயம் - 2 எண் நடுத்தர அளவு (வெட்டப்பட்டது) • தக்காளி - 2 எண் (அரை அரைக்கப்பட்ட) • பச்சை மிளகாய் - 1 எண் • கொத்தமல்லி- ஒரு கை அளவு • புதினா - ஒரு கை அளவு • தயிர் - 4 தேக்கரண்டி • நெய் - 5 தேக்கரண்டி • எண்ணெய் - 50 மில்லி • இஞ்சி பூண்டு விழுது - 2 தேக்கரண்டி • சிவப்பு மிளகாய் தூள் - 2 தேக்கரண்டி • மஞ்சள் - 1 தேக்கரண்டி • பிரியாணி மசாலா - 1 ½ தேக்கரண்டி • சிறப்பு பிரியாணி மசாலா - 2 தேக்கரண்டி • அரைத்த / தூள் கலவை (பெருஞ்சீரகம் விதைகள், சோம்பு, இலவங்கப்பட்டை பட்டை, வளைகுடா இலை, கடல் பாசிகள், மராத்தி மொகு, ஸ்டார் சோம்பு பூ / அனாச்சி பூ) • நீர்: 6 கப். • சமையல் வழிமுறைகள் • பெரிய இறால்களை தோலுரித்து, கழுவி நன்றாக சுத்தம் செய்யுங்கள். • பெரிய இறால்களை மஞ்சள் (1 தேக்கரண்டி), உப்பு (1 தேக்கரண்டி) கொண்டு 15 நிமிடங்கள் மரைனேட் செய்யவும். • குக்கரை சுடரில் வைக்கவும், அதை 2 நிமிடங்கள் சூடாக்க அனுமதிக்கவும். • எண்ணெய் (50 மில்லி) மற்றும் நெய் (2 டி.எஸ்.பி.எஸ்) சேர்க்கவும். • பின்னர் சிறப்பு பிரியாணி மசாலா கலவையை வைத்து 1 நிமிடம் நன்கு கிளறவும். • வெங்காயம் சேர்த்து லேசான பழுப்பு நிறமாக வரும் வரை கிளறவும். • பாதி அரைத்த தக்காளியைச் சேர்த்து, கலவையை 5 நிமிடங்கள் கிளறவும். • இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து நன்கு கிளறவும். • பச்சை மிளகாய் சேர்த்து நன்கு கிளறவும். • கொத்தமல்லி மற்றும் புதினா சேர்த்து நன்கு கிளறவும். • கலவையை 5 நிமிடங்கள் நன்கு கிளறவும். • மரைனேட் இறால்களைச் சேர்த்து, அது நன்றாக கலக்கவும். • மேலும் 2 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள் 1 தேக்கரண்டி மற்றும் உப்பு 1 தேக்கரண்டி சேர்க்கவும். • தயிர் 4 தேக்கரண்டி சேர்க்கவும். • பின்னர் கிளறி 5 நிமிடங்கள் சிம் சுடரில் விடவும். • 1 1/2 தேக்கரண்டி பிரியாணி மசாலாவை சேர்த்து நன்கு கிளறவும். • 4 கப் தண்ணீர் சேர்க்கவும். • 5 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும். • இறால் கலவையுடன் ஊறவைத்த பாஸ்மதி அரிசியையும் சேர்க்கவும். • பின்னர் குக்கர் மூடியை மூடி, நீராவி வெளியே வரும்போது எடையை வைக்கவும். • பின்னர் குக்கர் எடையுடன் 10 நிமிடங்கள் சமைக்க அனுமதிக்கவும். • பின்னர் குக்கர் மூடியைத் திறந்து 2 tsps நெய் சேர்க்கவும். • மெதுவாகவும் மென்மையாகவும் பிரியாணியை கலக்கவும். • சுவையான சிறப்பு புலி இறால் பிரியாணியை உங்கள் அன்பான குடும்பத்திற்கு பரிமாறவும்.
Know more recipe FISH CURRY
 

Comments