Welcome to our blog , find our tasty recipes, by clicking the image and view full recipe videos.

PRAWN CURRY THOKKU (Click the image to view the video fully)



Title: Simple and Delicious Prawn/ Tiger Prawn Brinjal thokku | Curry Recipe Name: Prawn thokku | Curry Total Servings: 3 – 4 persons Preparation Time: 5 Minutes Cooking Time: 15 minutes Ingredients • Small Prawns - 300 gms • Tiger prawns – 4 nos • Onion - 2 Nos medium size (sliced) • Tomato - 2 nos ( Semi Grinded) • Brinjal ( medium sized 2 Nos) • Green Chilli - 1 no • Curry leaves – 8 nos • coriander- one hand quantity • Oil - 50 ml • Ginger garlic paste – 1 1/2 tsp • Red Chilli powder - 2 tsp • Turmeric - 1 tsp • Mustard and Broken Urad dal – 1 tsp • Fennel seeds – 1 tsp • Water : 1/4 cup. Cooking Instructions • Skin out the Prawns, wash and clean it nicely. • Marinate the prawns with turmeric (1 tsp), salt (1 tsp) for 15 minutes. • Place the Pan in flame and allow it to heat for 2 minutes. • Add oil (25 ml). • Add Mustard & Broken Urad dal • Add fennel seed • Add curry leaves • Allow mustard to pop out. • Add onions and stir it well till it becomes light brown. • Add semi grinded tomota and stir the mix for 5 minutes. • Add Ginger Garlic paste and stir well. • Add the Brinjal cutted pieces and mix it well. • And add 2 tsps red chilly powder, turmeric powder 1 tsp and salt 1 tsp • Add Green chilly and stir well. • Add the marinated Prawns/ Tiger Prawns and mix it well. • Then stir and add 1/4 cups of water. • Then close the Pan lid and let it boil for 5 minutes. • Then take pan lid and add coriander leaves one hand quantity. • Serve the tasty Prawn thokku / curry to your beloved family.

____________________In Tamil_______________ தலைப்பு: எளிய மற்றும் சுவையான இறால் / இறால் தொக்கு | கறி செய்முறை பெயர்: இறால் தொக்கு | கறி மொத்த பரிமருதல்: 3 - 4 நபர்கள் தயாரிப்பு நேரம்: 5 நிமிடங்கள் சமையல் நேரம்: 15 நிமிடங்கள் தேவையான பொருட்கள் • சிறிய இறால்கள் - 300 கிராம் • பெரிய இறால்கள் - 4 எண் • வெங்காயம் - 2 எண் நடுத்தர அளவு (வெட்டப்பட்டது) • தக்காளி - 2 எண் (பாதி அரைக்கப்பட்ட) • கத்திரிக்காய் (நடுத்தர அளவிலான 2 எண்) • பச்சை மிளகாய் - 1 எண் • கறிவேப்பிலை - 8 எண் • கொத்தமல்லி- ஒரு கை அளவு • எண்ணெய் - 50 மில்லி • இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 1/2 தேக்கரண்டி • சிவப்பு மிளகாய் தூள் - 2 தேக்கரண்டி • மஞ்சள் - 1 தேக்கரண்டி • கடுகு மற்றும் உடைந்த உரத் பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி • பெருஞ்சீரகம் விதைகள் - 1 தேக்கரண்டி • நீர்: 1/4 கப். சமையல் வழிமுறைகள் • இறால்களை தோலுரித்து, நன்றாக கழுவி சுத்தம் செய்யுங்கள். • இறால்களை மஞ்சள் (1 தேக்கரண்டி), உப்பு (1 தேக்கரண்டி) 15 நிமிடங்கள் மரைனேட் செய்யவும். • பான் சுடரில் வைக்கவும், அதை 2 நிமிடங்கள் சூடாக்க அனுமதிக்கவும். • எண்ணெய் சேர்க்கவும் (25 மில்லி). • கடுகு மற்றும் உடைந்த உரத் பருப்பைச் சேர்க்கவும் • பெருஞ்சீரகம் விதை சேர்க்கவும் • கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும் • கடுகு பாப் அவுட் செய்ய அனுமதிக்கவும். • வெங்காயம் சேர்த்து லேசான பழுப்பு நிறமாக வரும் வரை கிளறவும். • பாதி அரைத்த தக்காளியைச் சேர்த்து, கலவையை 5 நிமிடங்கள் கிளறவும். • இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து நன்கு கிளறவும். • கத்திரிக்காய் வெட்டப்பட்ட துண்டுகளை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். • மேலும் 2 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள் 1 தேக்கரண்டி மற்றும் உப்பு 1 தேக்கரண்டி சேர்க்கவும் • பச்சை மிளகாய் சேர்த்து நன்கு கிளறவும். • மரினேட் இறால்களைச் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். • பின்னர் கிளறி 1/4 கப் தண்ணீர் சேர்க்கவும். • பின்னர் பான் மூடியை மூடி 5 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும். • பின்னர் பான் மூடியை எடுத்து கொத்தமல்லி இலைகளை ஒரு கை அளவு சேர்க்கவும். உங்கள் அன்பான குடும்பத்திற்கு சுவையான இறால் தொக்கு / கறியை பரிமாறவும்.
Know the recipe CRISPY PRAWN POPCORN
 

Comments