Welcome to our blog , find our tasty recipes, by clicking the image and view full recipe videos.

CHICKEN BIRYANI (Click the image to view the video fully)



Easy Chicken Biryani Recipe| Simple Chicken Biryani | Chicken Biryani Recipe | Simple Chicken Biryani for Begineers and Bachelors | Chicken Biryani with Biryani Masala || How To Make Chicken Biryani | How to Cook Total Servings: 3 – 4 persons Preparation Time: 15 Minutes Cooking Time: 35 minutes Ingredients • Chicken - 500 gms • Basmati rice - 500 gms • Onion - 2 Nos medium size (sliced) • Tomato - 2 nos ( Semi Grinded) • Green Chilli - 2 nos • coriander- one hand qty • Mint - one hand quantity • Curd - 4 tsp • Ghee - 2 tsp • Oil - 50 ml • Ginger garlic paste – 1 1/2 tsp • Red Chilli powder - 1 tsp • Turmeric - 1 tsp • Biriyani masala - 1 tsp • Biriyani spices masala - 2 tsp Grinded/ powdered mix of ( Fennel seeds, Anise, cinnamon bark, Bay leaf, Marine algae, Marathi moggu, Star Anise poo/ Anatchi poo) • Salt- 1 1/2 tsp ( or as required) • Water : 5 Glasses. Cooking Instructions • Wash the chicken nicely. • Marinate the chicken with curd (4 tsps), turmeric (1 tsp), Salt(1/2 tsp) for 15 minutes. • Soak the Basmati rice in 2 Glass of water. • Place the cooker in flame & allow it to heat for 2 minutes. • Add cooking oil 50 ml • Then put the special biriyani spices mix and stir it well for 30 secs. • Add onions and stir well till it becomes light brown. • Add semi grinded Tomato & stir it well for 2 minutes. • Add Ginger Garlic paste 2 tsp. • Add Red Chilly powder - 1 tsp • Add Turmeric - 1 tsp • Add Green chillies 2 nos. • Stir it well for 2 minutes • Add Coriander and mint leaves & stir well. • Stir well for 5 minutes. • Add marinated chicken & mix well. • Close the Cooker lid upside down. • Leave it for 5 minutes. • Add 1 1/2 tsp Biryani masala & stir well. • Add Salt 1 tsp and stir well for 2 minutes. • Add 3 Glasses of water and stir well & close with cooker lid upside down. • Then remove the cooker lid & add the soaked basmati rice along with the soaked water • Keep the Cooker lid closed & put the cooker weight when the vapour comes out. • Then allow it to cook for 10 minutes with the cooker weight. • Later open the cooker lid & add 1 tsp ghee. • Slowly and smoothly mix the Biriyani. • Then serve the chicken Biriyani in a banana leaf with Chicken Curry , Raita & Boiled eggs & enjoy the tasty Biriyani with your beloved family & friends.

தலைப்பு: எளிய, சுவையான குக்கர் சிக்கன் பிரியாணி 35 நிமிடங்களில் • மொத்த சேவை: 3 - 4 நபர்கள் • தயாரிப்பு நேரம்: 15 நிமிடங்கள் • சமையல் நேரம்: 35 நிமிடங்கள் தேவையான பொருட்கள் • சிக்கன் - 500 கிராம் • பாஸ்மதி அரிசி - 500 கிராம் • வெங்காயம் - 2 எண் நடுத்தர அளவு (வெட்டப்பட்டது) • தக்காளி - 2 எண் (அரை அரைக்கப்பட்ட) • பச்சை மிளகாய் - 2 எண் • கொத்தமல்லி- ஒரு கை அளவு • புதினா - ஒரு கை அளவு • தயிர் - 4 தேக்கரண்டி • நெய் - 2 தேக்கரண்டி • எண்ணெய் - 50 மில்லி • இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 1/2 தேக்கரண்டி • சிவப்பு மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி • மஞ்சள் - 1 தேக்கரண்டி • பிரியாணி மசாலா - 1 தேக்கரண்டி • சிறப்பு பிரியாணி மசாலா மசாலா - 2 தேக்கரண்டி • அரைத்த / தூள் கலவை (பெருஞ்சீரகம் விதைகள், சோம்பு, இலவங்கப்பட்டை பட்டை, வளைகுடா இலை, கடல் பாசிகள், மராத்தி மொகு, ஸ்டார் சோம்பு பூ / அனாச்சி பூ) • உப்பு- 1 1/2 தேக்கரண்டி (அல்லது தேவைக்கேற்ப) • நீர்: 5 கிண்ணம். சமையல் வழிமுறைகள் • கோழியை நன்றாக கழுவவும். • கோழியை தயிர் (4 தேக்கரண்டி), மஞ்சள் (1 தேக்கரண்டி), உப்பு (1/2 தேக்கரண்டி) கொண்டு 15 நிமிடங்கள் மரைனேட் செய்யவும். • பாஸ்மதி அரிசியை 2 கிண்ண நீரில் ஊற வைக்கவும். • குக்கரை சுடரில் வைக்கவும், அதை 2 நிமிடங்கள் சூடாக்க அனுமதிக்கவும். • சமையல் எண்ணெய் 50 மில்லி சேர்க்கவும் • பின்னர் சிறப்பு பிரியாணி மசாலா கலவையை வைத்து 30 விநாடிகளுக்கு நன்கு கிளறவும். • வெங்காயம் சேர்த்து லேசான பழுப்பு நிறமாக வரும் வரை கிளறவும். • அரை அரைத்த தக்காளியைச் சேர்த்து 2 நிமிடம் நன்கு கிளறவும். • இஞ்சி பூண்டு விழுது 2 தேக்கரண்டி சேர்க்கவும். • சிவப்பு மிளகாய் தூள் சேர்க்கவும் - 1 தேக்கரண்டி • மஞ்சள் சேர்க்கவும் - 1 தேக்கரண்டி • பச்சை மிளகாய் 2 எண் சேர்க்கவும். • இதை 2 நிமிடங்கள் நன்றாக கிளறவும் • கொத்தமல்லி மற்றும் புதினா இலைகளை சேர்த்து நன்கு கிளறவும். • 5 நிமிடங்கள் நன்றாக கிளறவும். • மரினேட் கோழி சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். • இப்போது குக்கர் மூடியை தலைகீழாக மூடு. • 5 நிமிடங்கள் விடவும். • 1 1/2 தேக்கரண்டி பிரியாணி மசாலாவை சேர்த்து நன்கு கிளறவும். • உப்பு 1 தேக்கரண்டி சேர்த்து 2 நிமிடம் நன்கு கிளறவும். • 3 கிளாஸ் தண்ணீரைச் சேர்த்து நன்கு கிளறி குக்கர் மூடியுடன் தலைகீழாக மூடவும். • பின்னர் குக்கர் மூடியை நீக்கி, ஊறவைத்த பாஸ்மதி அரிசியை ஊறவைத்த தண்ணீருடன் சேர்க்கவும் • குக்கர் மூடியை மூடி வைத்து, நீராவி வெளியே வரும்போது குக்கர் எடையை வைக்கவும். • பின்னர் குக்கர் எடையுடன் 10 நிமிடங்கள் சமைக்க அனுமதிக்கவும். • பின்னர் குக்கர் மூடியைத் திறந்து 1 தேக்கரண்டி நெய் சேர்க்கவும். • மெதுவாகவும் மென்மையாகவும் பிரியாணியை கலக்கவும். • பின்னர் சிக்கன் கறி, ரைட்டா மற்றும் வேகவைத்த முட்டைகளுடன் வாழை இலையில் சிக்கன் பிரியாணியை பரிமாறவும், உங்கள் அன்பான குடும்பத்தினர் மற்றும் நண்பர்களுடன் சுவையான பிரியாணியை அனுபவிக்கவும்.
 

Comments